(Thứ sáu, 16/04/2021, 10:16 GMT+7)

   Thực hiện các hoạt động của Hội đồng họ Phùng Việt Nam, chiều ngày 15/4/2021, tại Hội trường Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, Tiến sĩ Phùng Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng; Nhà văn Phùng Văn Khai - Thường trực Hội đồng đã có buổi làm việc và tặng bộ sách Thượng tướng Phùng Thế Tài - Thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cho Quân chủng Phòng không - Không quân.
   Dự buổi tặng sách có Trung tướng Lâm Quang Đại - Chính ủy Quân chủng; các đồng chí lãnh đạo Quân chủng và đại diện các cơ quan chức năng đã có mặt đông đủ. Thay mặt Hội đồng họ Phùng Việt Nam, Tiến sĩ Phùng Thảo đã phát biểu khái quát những thành tựu tiêu biểu của Thượng tướng Phùng Thế Tài trong quá trình tham gia cách mạng, những cống hiến xuất sắc và những đánh giá toàn diện của các vị tướng lĩnh, các giáo sư, tiến sĩ trong Hội thảo khoa học về ông nay đã được biên soạn thành bộ sách Thượng tướng Phùng Thế Tài - Thân thế, cuộc đời và sự nghiệp.
   Thay mặt lãnh đạo Quân chủng Phòng không - Không quân, Trung tướng Lâm Quang Đại - Chính ủy Quân chủng đã phát biểu cảm ơn Hội đồng họ Phùng đã phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam thực hiện Hội thảo và biên soạn bộ sách về vị Tư lệnh đầu tiên của Quân chủng Phòng không - Không quân: Thượng tướng Phùng Thế Tài. Bộ sách được Quân chủng tiếp nhận sẽ được đưa vào hệ thống thư viện của Quân chủng, đưa tới các đơn vị cơ sở để thế hệ cán bộ chiến sĩ học tập, noi theo.
Cũng trong buổi gặp mặt, lãnh đạo Quân chủng Phòng không - Không quân đã trao tặng đồ lưu niệm biểu trưng của Quân chủng tới Hội đồng họ Phùng Việt Nam.
   Sau đây là một số hình ảnh:


 

Tin bài & Ảnh: Phùng Sơn
Hội đồng họ Phùng Việt Nam