(Chủ nhật, 14/06/2020, 08:03 GMT+7)

   Thực hiện các chương trình hoạt động của Hội đồng họ Phùng Việt Nam; Vừa qua trong hai ngày 13 và 14 tháng 6 năm 2020; Hội đồng họ Phùng Việt Nam đã có chương trình thăm và làm việc với các cành nhánh họ Phùng thành phố Hải Phòng. Tham gia đoàn công tác có Trung tướng Phùng Khắc Đăng - Chủ tịch Hội đồng họ Phùng Việt Nam; ông Phùng Hệ - Thành viên Hội đồng họ Phùng Việt Nam; ông Phùng Lực - Thành viên Hội đồng họ Phùng Việt Nam; Nhà văn Phùng Văn Khai - Thành viên Hội đồng họ Phùng Việt Nam theo lời mời của Tiến sĩ Phùng Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng họ Phùng Việt Nam quê ở Áng Sơn - Thái Sơn - An Lão - Hải Phòng.
 
   Trong chương trình làm việc, đoàn công tác đã tới dâng hương tại Di tích Bạch Đằng Giang - Thủy Nguyên - Hải Phòng, nơi thờ tự Ngô Vương Quyền, Hoàng đế Lê Đại Hành, Quốc công tiết chế Trần Quốc Tuấn với võ công ba lần đại thắng Bạch Đằng. Đây cũng là dịp để con cháu họ Phùng ôn lại truyền thống đánh giặc giữ nước hiển hách của cha ông.
 
   Tiếp đó, đoàn công tác đã có chương trình dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử thờ các vị phúc thần Phùng Long Tương, Phùng Đại Liệu tại làng Áng Sơn, xã Thái Sơn, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng. Đây cũng là dịp tri ân các bậc tiền nhân họ Phùng ở Hải Phòng có công với nước. Cũng trong chương trình làm việc, Hội đồng họ Phùng Việt Nam đã tặng sách ba trường học trên địa bàn xã Thái Sơn. Thay mặt lãnh đạo xã Thái Sơn, các đồng chí Bí thư và Chủ tịch, các thầy cô giáo đã phát biểu ý kiến cảm ơn những hoạt động ý nghĩa và nhân văn của Tiến sĩ Phùng Thảo - một trong những đại diện tiêu biểu của họ Phùng ở Áng Sơn đồng thời báo cáo những thành tựu kinh tế văn hóa xã hội của xã trong thời gian qua. Thay mặt Hội đồng họ Phùng Việt Nam, Trung tướng Phùng Khắc Đăng đã chia sẻ và cảm ơn với lãnh đạo và nhân dân xã Thái Sơn trong các hoạt động tôn vinh sự nhân văn của các dòng họ trong đó có dòng họ Phùng.
 
   Cũng trong chương trình làm việc, Hội đồng họ Phùng Việt Nam đã nghe báo cáo và kết luận về việc tôn tạo, xây dựng các hạng mục lăng Thái phó Phùng Tá Chu tại Tây Đằng - Ba Vì - Hà Nội. Đây cũng là một trong những hoạt động trọng điểm của Hội đồng họ Phùng trong năm 2020. Sau đây là một số hình ảnh:


Hội đồng họ Phùng Việt Nam dâng hương tại Di tích Lịch sử văn hóa Bạch Đằng Giang - Thủy Nguyên - Hải Phòng


Trung tướng Phùng Khắc Đăng - Chủ tịch Hội đồng họ Phùng Việt Nam trao Bằng vinh danh Người có tâm với dòng họ Phùng cho gia đình ông Phạm Công Hưng - Phùng Thúy tại thành phố Hải Phòng


Ông Phùng Hệ và ông Phùng Văn Lực - Thường trực Hội đồng họ Phùng Việt Nam trao tặng sách cho Bí thư và Chủ tịch xã Thái Sơn, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng trong chương trình công tác


Đoàn Hội đồng họ Phùng Việt Nam, lãnh đạo xã Thái Sơn, đại diện ba trường học trên địa bàn xã Thái Sơn, đại biểu họ Phùng chi nhánh Thái Sơn chụp ảnh lưu niệm trước miếu thờ tổ họ Phùng tại Thái Sơn. Đây cũng là công trình tâm huyết của Tiến sĩ Phùng Thảo và con cháu họ Phùng xã Thái Sơn.


Đại diện họ Phùng Áng Sơn - Thái Sơn thay mặt chi họ báo cáo và cảm ơn lãnh đạo HĐND, UBND xã; cảm ơn Hội đồng họ Phùng Việt Nam trong chương trình công tác 
 

Ảnh: Minh Thu
Tin bài: Họ Phùng Việt Nam