(Thứ sáu, 29/03/2019, 04:46 GMT+7)

     Ngày 26/3/2019, Nhận lời mời của Ban Liên Lạc Họ Phùng TPHCM và Ban Quản lý dự án Nhà thờ Họ Phùng Việt Nam tại Lâm Hà, Lâm Đồng, Hội đồng Họ Phùng Việt Nam do Trung tướng Phùng Khắc Đăng - Chủ tịch Hội đồng Họ Phùng Việt Nam cùng các ông Phùng Tấn Viết, Phùng Quốc Mẫn - Phó chủ tịch Hội đồng và các phu nhân đã đến thắp hương tế tổ tiên họ Phùng trong khuôn viên nhà thờ đang trong quá trình hoàn thiện.
 
    Cùng đến dâng hương còn có nhiều anh em họ Phùng ở các tỉnh thành: TPHCM, Đồng Nai, Đà Nẵng và đông đảo bà con anh em họ Phùng ở Lâm Hà. Trong buổi lễ dâng hương Trung tướng Phùng Khắc Đăng phát biểu: “Việc xây dựng Nhà thờ Họ Phùng Việt Nam ở Lâm Hà là một việc làm hết sức thiêng liêng và ý nghĩa, đây sẽ là nơi để cho con cháu họ Phùng ngày sau có điều kiện đến thắp hương cúng tế tổ tiên nhớ về nguồn cội, cũng là nơi để thờ cúng và tri ân những tướng lĩnh, anh hùng dân tộc dòng dõi họ Phùng trên cả nước, đồng thời cũng là thực hiện mong muốn của cố thượng tướng Phùng Thế Tài trước khi qua đời để có một nhà thờ họ Phùng tại phía Nam mang nhiều yếu nghĩa lịch sử”.
 
    Sau đó đoàn đã đến thắp hương trong Lễ giỗ cố Thượng tướng Phùng Thế Tài tại Đài tưởng niệm của ông trong khuôn viên nhà thờ. Cũng trong dịp này, Hội đồng Họ Phùng Việt Nam đã đi thăm và nói chuyện cùng bà con họ Phùng tại Tân Hà và cùng dự Lễ giỗ cố thượng tướng Phùng Thế Tài.
 
    Thay mặt Hội đồng Họ Phùng Việt Nam, Trung tướng Phùng Khắc Đăng đã trích kinh phí của Hội đồng ủng hộ 30 triệu đồng để tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà thờ, bên cạnh đó các cá nhân cũng phát tâm công đức, cụ thể: Ông Phùng Quốc Mẫn ủng hộ 50 triệu, vợ chồng ông Phùng Tấn Viết 10 triệu, Anh Phùng Quốc Hưng 10 triệu, anh Phùng Thế Hùng 10 triệu.
 
    Hiện nay nhà thờ Họ Phùng Việt Nam đang đi vào hoàn thiện. Để xây dựng được nhà thờ này, nhóm anh em họ Phùng đang sinh sống tại phía Nam đã phát tâm công đức hiến đất và kinh phí để có nguồn tài chính xây dựng cụ thể: ông Phùng Văn Luyện hiến 5.000 m2 đất và một số tiền mua vật liệu, nhà thơ, nhà báo Phùng Hiệu công đức 350 triệu, tiến sĩ Phùng Thế Tám 300 triệu, ông Phùng Văn Quyến 50 triệu và một số anh chị em họ Phùng khác cùng đóng góp. Đến thời điểm này, nhà thờ đã đi vào hoàn thiện nội thất và dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 5/2019. Tổng kinh phí cho việc xây dựng nhà thơ dự kiến trên 1,5 tỷ đồng.
 
    Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn:


Trung tướng Phùng Khắc Đăng dâng hương tại Đài tưởng niệm cố Thượng tướng Phùng Thế Tài


Trung tướng Phùng Khắc Đăng cùng anh chị em họ Phùng dâng hương tại nhà thờ đang xây dựng


Trung tướng Phùng Khắc Đăng nói chuyện với bà con họ Phùng


Ông Phùng Quốc Mẫn phát biểu tại buổi gặp mặt


Trung tướng Phùng Khắc Đăng trao quyết định cho ông Phùng Quốc Mẫn


Trung tướng Phùng Khắc Đăng trao quyết định cho ông Phùng Tấn Viết


Trung tướng Phùng Khắc Đăng trao số tiền công đức để xây dựng nhà thờ
cho ông Phùng Văn Luyện - Trưởng Ban quản lý Dự án xây dựng nhà thờTrung tướng Phùng Khắc Đăng trao số tiền 20 triệu cho Ban liên lạc họ Phùng Thành phố Hồ Chí Minh


Ông Phùng Quốc Mẫn trao số tiền công đức để xây dựng nhà thờ 
cho ông Phùng Văn Luyện - Trưởng Ban quản lý Dự án xây dựng nhà thờPhu nhân ông Phùng Tấn Viết trao số tiền công đức để xây dựng nhà thờ 
cho ông Phùng Văn Luyện - Trưởng Ban quản lý Dự án xây dựng nhà thờ


 

Ảnh: Phùng Hiệu
Tin bài: Phùng Hiệu