(Thứ bảy, 09/01/2021, 07:45 GMT+7)

   Hòa chung không khí vui tươi phấn khởi tổng kết một năm với nhiều thành tích đáng trân trọng, vượt qua mọi khó khăn, thiên tai, dịch bệnh. Người dân cả nước nói chung, họ Phùng Vệt Nam nói riêng luôn tin tưởng, lạc quan đoàn kết vượt qua mọi khó khăn thử thách.
   Tổng kết năm 2020 Hội đồng Họ Phùng Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động rất ý nghĩa, trong đó tôn vinh những danh nhân, anh hùng dân tộc đã có công lao to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.
   Một trong những hoạt động tiêu biểu đó là việc xây dựng nhà thờ Họ Phùng Việt Nam phía Nam tại Lâm Hà Lâm Đồng. Trải qua hơn 5 năm xây dựng đã từng bước hoàn hành các hạng mục cơ bản.
   Ngày 29/12/2020 Hội đồng họ Phùng Việt Nam, Hội đồng họ Phùng tỉnh Lâm Đồng đã long trọng tổ chức lễ khánh thành nhà thờ họ Phùng Việt Nam, công trình mang ý nghĩa to lớn để phát huy giá trị văn hóa dân tộc, để con cháu luôn biết ơn và noi gương theo những danh nhân đã làm vang danh dân tộc và đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.
   Ông Phùng Quốc Mẫn, Phó Chủ tịch Hội đồng họ Phùng Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng phía Nam; tiến sỹ Phùng Tấn Viết nguyên Phó Chủ tịch thành phố Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Hội đồng họ Phùng Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng họ Phùng miền trung và Tây nguyên; Thiếu tướng Phùng Thế Quảng nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 7, Ủy viên Hội đồng họ Phùng Việt Nam Không quản ngại đường xa, luôn quan tâm từ khi công trình mới sơ khai đến dự và chỉ đạo là sự cổ vũ khích lệ tinh thần to lớn cho nhân dân và họ Phùng nơi đây.
   Bên cạnh đó Hội đồng họ Phùng Việt Nam, hội đồng họ Phùng các tỉnh thành từ mọi miền tổ quốc, không ngại khó khăn ngăn cách về địa lý đã tề tựu và gửi những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng đặc biệt có lẵng hoa của Đại tướng Phùng Quang Thanh nguyên UVBCT-Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng và lẵng hoa của ông Phùng Quốc Hiển, Ủy viên trung ương Đảng, phó chủ tịch Quốc hội.
   Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:


Thiếu tướng Phùng Thế Quảng, con trai Cố Thượng tướng Phùng Thế Tài tự hào kể về truyền thống dòng họ đồng thời cảm ơn Hội đồng họ Phùng và toàn thể thành viên họ Phùng đã luôn ghi nhớ công lao của các bậc tiền thân, đồng thời mong muốn dòng tộc ngày càng phát triển, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của thế hệ đi trước. Nhân đây ông cũng trao tiền ủng hộ xây dựng nhà thờ tộc với mong muốn được góp phần xây dựng và củng cố thêm các hạng mục


Tiến sỹ Phùng Tấn Viết, người luôn quan tâm từ khi nhà thờ còn sơ khai cho tới khi hoàn thành các hạng mục đầu tiên


Ông Phùng Văn Quyến - Nguyên Chủ tịch xã Tân Hà - Lâm Đồng, Chủ tịch hội đồng họ Phùng Lâm Đồng , phát biểu khai mạc và dẫn chương trình tại buổi lễ


Đoàn đại biêu Hội đồng họ Phùng Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng thành viên họ Phùng các tỉnh thành


Ông Phùng Quốc Mẫn cùng Phu nhân trao tặng số tiền ủng hộ xây dựng nhà thờ cho nhà báo Phùng Hiệu và ông Phùng Văn Luyện


Ông Phùng Tấn Viết cùng phu nhân trao tiền ủng hộ xây dựng nhà thờ cho ban quản lý dự án nhà thờ họ Phùng


Thiếu tướng Phùng Thế Quảng trao tiền ủng hộ xây dựng nhà thờ


Đồng chí Phùng Quốc Hưng đại diện tổ thư ký ghi chép tiền công đức của các đoàn tại buổi lễ, tổng cộng trong ngày các đại biểu, các đoàn và các thành viên họ Phùng đã công đức được 170 triệu


Đoàn đại biểu họ Phùng tỉnh Lâm Đồng chụp hình lưu niệm cùng ông Phùng Văn Luyện (người phát tâm công đức và ủng hộ rất nhiều nhân lực vật lực cho việc xây dựng)


 

Ảnh: Phùng Quốc Hưng
Tin bài: Phùng Quốc Hưng
Họ Phùng Việt Nam