(Chủ nhật, 18/04/2021, 11:40 GMT+7)

   Nhận lời mời của lãnh đạo Hội VHNT tỉnh Thái Nguyên, vừa qua, Nhà văn Phùng Văn Khai - Phó TBT Tạp chí Văn nghệ Quân đội đã có buổi gặp gỡ, giao lưu và tặng sách Hội VHNT tỉnh Thái Nguyên. Tham dự và chủ trì buổi giao lưu có Nhà thơ Nguyễn Thúy Quỳnh - Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Thái Nguyên; Lãnh đạo Khối cơ quan Tỉnh ủy; Đại diện giáo hội Phật giáo Thái Nguyên; Các thầy cô giáo Trường Đại học Thái Nguyên và đông đảo các Nhà văn, Nhà thơ tỉnh Thái Nguyên.
   Tại buổi giao lưu, tặng sách; sau khi xem trình chiếu lại chương trình Giới thiệu Tiểu thuyết Lịch sử Nam Đế Vạn Xuân của Nhà văn Phùng Văn Khai do Đại đức Thích Đồng Đạo thực hiện trên sóng VOV, Nhà thơ Nguyễn Thúy Quỳnh đã có lời mở đầu khái quát ngắn gọn quá trình sáng tác Tiểu thuyết Lịch sử của Nhà văn Phùng Văn Khai và mời các Nhà văn, Nhà thơ giao lưu, đặt câu hỏi phỏng vấn, trao đổi tranh luận với tác giả về sáng tác Tiểu thuyết Lịch sử.
   Nhà văn Phùng Văn Khai đã chia sẻ một số kinh nghiệm đi thực tế, quá trình sáng tác và xuất bản các Tiểu thuyết Lịch sử trong đó có Nam Đế Vạn Xuân trực tiếp đi thực tế và lấy bối cảnh từ chùa Cổ Pháp - xã Tiên Phong - huyện Phổ Yên - tỉnh Thái Nguyên, nơi theo kết luận của Hội thảo Khoa học do tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức chính là quê hương của Lý Nam Đế. Tập tiểu thuyết trên được bạn đọc tỉnh Thái Nguyên và bạn đọc trên cả nước nồng nhiệt đón nhận và động viên tác giả.
   Tại buổi giao lưu, các Nhà văn, Nhà thơ, Nhà báo đã đặt nhiều câu hỏi trực tiếp với Nhà văn Phùng Văn Khai và được tác giả thẳng thắn trả lời, chia sẻ những vấn đề liên quan đến sáng tác đề tài lịch sử.
   Cuối buổi giao lưu, Nhà văn Phùng Văn Khai đã tặng 10 bộ Tiểu thuyết Lịch sử gồm 4 cuốn: Phùng Vương; Ngô Vương; Nam Đế Vạn Xuân; Triệu Vương Phục Quốc cho Hội VHNT và các cơ quan tỉnh Thái Nguyên.
   Thay mặt Lãnh đạo Hội VHNT, Nhà thơ Nguyễn Thúy Quỳnh đã gửi lời cảm ơn tới tác giả và mong muốn sẽ tiếp tục có những cuộc giao lưu mang tính học thuật để góp phần nâng cao chất lượng sáng tác VHNT trong thời gian tới. 
  

Tin bài & ảnh: Minh Thu
Hội đồng họ Phùng Việt Nam