(Thứ bảy, 28/10/2023, 12:52 GMT+7)

Thực hiện các hoạt động của Hội đồng họ Phùng Việt Nam, chiều ngày 27 tháng 10 năm 2023, Hội đồng họ Phùng Việt Nam do Trung tướng Phùng Khắc Đăng - Chủ tịch Hội đồng làm trưởng đoàn đã thực hiện chương trình tặng sách Danh nhân văn hóa - lịch sử Phùng Tá Chu cho huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Về phía lãnh đạo huyện Ba Vì có đồng chí Đỗ Quang Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Khắc Nhu - Huyện ủy viên - Trưởng phòng Văn hóa huyện Ba Vì cùng các đại biểu đại diện cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tham dự Lễ trao tặng sách còn có Tiến sĩ sử học Đinh Công Vỹ - Đồng Chủ biên tập sách Danh nhân văn hóa - lịch sử Phùng Tá Chu. Tại lễ trao tặng, Tiến sĩ Đinh Công Vỹ đã khái quát thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Thái phó lưỡng triều Lý - Trần Phùng Tá Chu đồng thời thay mặt Đồng Chủ biên là nhà văn Hoàng Quốc Hải có đánh giá tổng quan về tập sách, nhất là các hạng mục Khu Lăng mộ thờ đức ngài tại Tây Đằng - Ba Vì - Hà Nội. Chắc chắn đây sẽ là một di chỉ văn hóa du lịch tâm linh giàu ý nghĩa trên địa bàn huyện.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Đỗ Quang Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận tâm huyết của Hội đồng họ Phùng Việt Nam qua các cuộc hội thảo, làm việc và nhất là tổ chức thực hiện và trao tặng tập sách Danh nhân văn hóa - lịch sử Phùng Tá Chu. Đây là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa, có tính giáo dục về truyền thống văn hóa lịch sử đối với các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, nhất là đối với thế hệ trẻ.

Trung tướng Phùng Khắc Đăng - Chủ tịch Hội đồng họ Phùng Việt Nam thay mặt Hội đồng đã khẳng định thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Thái phó lưỡng triều Lý - Trần Phùng Tá Chu với những cống hiến đặc biệt của ngài cho đất nước. Việc trao tặng sách đã thể hiện tấm lòng của hậu nhân với tiền nhân, đồng thời khẳng định vị thế của danh nhân văn hóa - lịch sử Phùng Tá Chu trong đó có Khu di tích Lăng mộ của đức ngài cần sớm được xếp hạng; những sự tôn vinh dành cho đức ngài trong thời gian tới rất cần được các hậu nhân lưu tâm thực hiện.

Sau đây là một số hình ảnh:


Tiến sĩ sử học Đinh Công Vỹ - Đồng Chủ biên cuốn sách "Danh nhân văn hóa - lịch sử Phùng Tá Chu"
khái quát thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Thái phó lưỡng triều Lý - Trần Phùng Tá ChuTrung tướng Phùng Khắc Đăng - Chủ tịch Hội đồng họ Phùng Việt Nam tặng sách
để đưa vào các thư viện, trường học của huyện Ba VìĐồng chí Đỗ Quang Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì
phát biểu tại Lễ trao tặng sách "Danh nhân văn hóa - lịch sử Phùng Tá Chu"Trung tướng Phùng Khắc Đăng - Chủ tịch Hội đồng họ Phùng Việt Nam; nhà văn Phùng Văn Khai - Thường trực
Hội đồng họ Phùng Việt Nam; Tiến sĩ sử học Đinh Công Vỹ - Đồng Chủ biên cuốn sách
trao tặng sách "Danh nhân văn hóa - lịch sử Phùng Tá Chu" cho huyện Ba VìToàn cảnh không khí buổi Lễ trao tặng "Danh nhân văn hóa - lịch sử Phùng Tá Chu"