(Thứ sáu, 20/09/2019, 12:43 GMT+7)

Những ngày đầu năm học mới, chúng tôi có dịp ghé thăm Trường THCS Vĩnh Tường và được nghe các thầy cô giáo, các em học sinh kể về người đồng nghiệp, thầy giáo Phùng Văn Long của mình đầy ngưỡng mộ: Thầy đã truyền lửa đam mê Toán học cho các em.

Liên tục trong 3 năm liền, thầy Long có nhiều sáng kiến kinh nghiệm hay, được nhà trường, cấp trên đánh giá cao và đưa vào ứng dụng trong giảng dạy, đem lại kết quả vượt mong đợi. Năm học 2016-2017, thầy có sáng kiến “Hướng dẫn học sinh giải phương trình vô tỉ bằng phương pháp đánh giá”; năm học 2017- 2018 là sáng kiến “Hướng dẫn học sinh khai thác bài toán hình học THCS” và  năm học 2018- 2019 là sáng kiến “Một số phương pháp giải phương trình vô tỉ”, “Một số giải pháp phát huy năng lực tự học môn Toán cho học sinh THCS”. Để có được những sáng kiến đó, thầy đã dày công nghiên cứu biết bao ngày đêm.
 

Thầy giáo Phùng Văn Long lớn lên ở vùng quê Lũng Hòa giàu truyền thống hiếu học. Ngay từ nhỏ, thầy đã mong ước sau này được đứng trên bục giảng. Tốt nghiệp Trường cao đẳng sư phạm Vĩnh Phúc, thầy về công tác tại các trường: THCS Đại Đình, THCS Đạo Trù, THCS Tam Đảo, huyện Tam Đảo. Cuối năm 2013, thầy được điều chuyển về trường THCS Vĩnh Tường.

Trong môi trường mới, với sự nỗ lực không ngừng, thầy giáo Phùng Văn Long trở thành một trong những giáo viên "cứng” của nhà trường, chuyên bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia các kỳ thi Toán học trong nước và quốc tế. Sau mỗi tiết học của thầy Long, các em học sinh được truyền đạt lượng kiến thức đa dạng. Để các em có thể tiếp thu tốt kiến thức, thầy Long chuẩn bị kỹ nội dung bài giảng, truyền tải bài học một cách tâm huyết; thường xuyên trao đổi nội dung bài học, tìm hiểu tâm tư, đánh giá sự tiến bộ của từng học sinh.

Đội tuyển Toán học của thầy Phùng Văn Long nhiều năm liên tục đạt kết quả cao trong các kỳ thi, tiêu biểu như em Dương Phú Trung, Dương Thanh Tùng đoạt Huy chương Vàng thi Toán Singapore mở rộng 2017 và thi tìm kiếm tài năng Toán học trẻ năm 2018.

Chia sẻ về những dự định trong thời gian tới, thầy Long cho biết thêm: “Tôi phấn đấu có thêm nhiều sáng kiến để phục vụ cho việc giảng dạy, giúp các em học sinh có phương pháp học tốt nhất.”

 

Dương Hà