(Thứ sáu, 19/02/2016, 07:59 GMT+7)

Lời giới thiệu

Nhà thuốc đông y gia truyền Thọ Xuân Đường xin trân trọng gửi tới quý vị lời chúc sức khỏe,hạnh phúc!

Kính thưa: quý vị

 

Trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân,đông y Việt Nam đã đóng góp một phần hết sức to lớn.Nhà thuốc Thọ Xuân Đường cũng rất vinh dự tự hào đã đóng góp một phần nhỏ bé trong sự nghiệp đông y vì sức khỏe cộng đồng.thay mặt cho nhà thuốc tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các quý vị ở nhiều địa phương trong và ngoài nước đã yêu quý,tin cậy đến với nhà thuốc chúng tôi trong thời gian qua.

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe chữa bệnh bằng đông y, phát huy vốn quý y học cổ truyền.thể theo nguyện vọng và đề nghị của nhiều quý vị. Nhà thuốc Đông Y gia truyền Thọ Xuân Đường xin trân trọng giới thiệu: Truyền thống yêu nghề, yêu nước của gia đình. Mong muốn qua trang website truyền thống này góp một phần nhỏ bé trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước.Tôn vinh một nghề trong rất nhiều nghề của thủ đô Hà Nội. Chào mừng Thăng Long nghìn năm tuổi.

Kính thưa quý vị!

Trong lịch sử y học cổ truyền Việt Nam có ghi chép truyền thống đông y lâu đời gần 400 năm của dòng họ Phùng ở thôn Thọ Am,xã Liên Ninh,Thanh Trì , Hà Nội.

Những tư liệu đã đăng:

· Tạp chí đông y số 165/1981

· Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội số: 273/1992

. Sách sơ thảo lịch sử y học cổ truyền Việt Nam năm 1995

· Báo Hà Tây số xuân năm 2000

· Phóng sự của đài phát thanh truyền hình Hà Nội tháng 9 năm 2008

. Báo gia đình xã hội số xuân kỷ sửu 2009

.Tạp chí Cây thuốc quý số tháng 2 năm 2009

. Báo điện tử Vn Express đăng ngày 9/7/2009

. Tạp chí thế giới mới tháng 9 năm 2009

. Phóng sự truyền hình Hà Nội tháng 1 năm 2010

. tạp chí kỷ lục tháng 11 năm 2010

. Tri thức trẻ tháng 1 năm 2011

. Truyền hình HITV tháng 5 năm 2011,...

Người đầu tiên khởi nghiệp là cụ Phùng Văn Dương tự Khang Thụy Chân Nhân.Cụ làm thuốc tại Tế Sinh Đường- Thái Y viện triều đình nhà Lê năm 1653.con cháu cụ kế nghiệp,nổi bật có hai nhà quân y tài ba đó là:

1. Lương y Phùng Văn Đồng (1713-1763) Tự Đức Tiến, Thi đỗ Sinh Đồ,giữ chức Chi Sự trong triều đình, được phong tiến Công Thứ lang, sau giữ chức Thiêm Sự ở Thái Y Viện triều Lê, kiêm Ngự y tước Dật Thọ Bá.

2. Lương y Phùng Văn Côn (1743-1822) là con trai cụ Đồng tự Đức Tuyển,thi đậu nho Sinh,phục vụ trong quân y được phong tiến Công Thứ Lang.năm 1781 được điều vào Thái Y Viện,năm 1782 giữ chức phó ngự Y .tới triều vua Quang Trung ông được điều vào chữa bệnh cho quân đội,sau chiến dịch thần tốc tiêu diệt 20 vạn quân Thanh,do có công lao to lớn ông được vua Quang Trung phong:”Oanh liệt tướng quân” và được tặng thưởng đồng tiền vàng :” Nhất Phẩm Đương Triều”

 

Trải qua thăng trầm của lịch sử con cháu cụ luôn giữ nghề nhà nghiệp tổ.Các cụ để lại nhiều kinh nghiệm quý,nhiều bài thuốc hay chữa bệnh cho nhân dân. Đặc biệt các cụ luôn dặn con cháu Kế nghiệp phải biết thương dân, yêu nước, phải có lòng nhân ái thương người bệnh như người thân của mình.

3. Lương y Phùng Đức Hậu (là hậu duệ đời thứ 13) Nguyên Hội trưởng Hội Đông Y Thường Tín- TP Hà Nội, là một lương y nêu gương sáng về lòng yêu nước,yêu nghề.

Nhà thuốc Thọ Xuân Đường do ông gây dựng vừa là nơi chữa bệnh cho nhân dân,giúp đỡ người nghèo khó,vừa là cơ sở hoạt động cách mạng bí mật của nhiều chiến sỹ cộng sản như : Đồng Chí Đỗ Mười nguyên Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thọ Chân uỷ viên TƯ Đảng - Bộ Trưởng Bộ Lao Động,…và nhiều đồng chí khác. Gia đình ông được chính phủ tặng " Kỷ Niệm Chương” và “Bằng có công với nước "

 

Ông gửi gắm tình yêu quê hương đất nước ,thương dân, căm thù giặc, yêu nghề,…trong thơ do ông sáng tác (xin trân trọng giới thiệu thơ ông với quý vị trong trang thơ họ Phùng).

4. Lương y Phùng Đức Đỗ ( là hậu duệ đời thứ 14) con trai của Lương Y Phùng Đức Hậu hiện là Chủ tịch hội Đông y huyện Thường Tín, Uỷ viên ban chấp hành hội Đông y thành phố Hà Nội, Uỷ viên ban chấp hành Hội Chữ Thập Đỏ Thường Tín.  Đã kế thừa truyền thống của gia đình bằng tình yêu thương bệnh nhân và trách nhiệm với cuộc đời. Nhà thuốc Thọ Xuân Đường ngày càng được nhiều người biết đến,nhiều bệnh nhân được lương y chữa khỏi,người nghèo khó được lương y trợ giúp.

 

Kính thưa quý vị: Tôi là lương y Phùng tuấn Giang ( hậu duệ đơi thứ 15 ) - Lương y đa khoa quốc gia.

Kế thừa và phát huy truyền thống của gia đình, tích cực nghiên cứu khoa học kỹ thuật từng bước hiện đại hoá y học cổ truyền: Sử dụng kết hợp chẩn đoán của y học cổ truyền với các phương tiện chẩn đoán cận lâm sàng hiện đại như : Máy chẩn đoán và thăm dò chức năng DDFAO - PRO MEDISCAN M, Siêu âm, Xét nghiệm, Đo kinh lạc vi tính (Việt Nam - Trung Quốc) ... Phát hiện bệnh chính xác, giúp cho quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt nhất. Sử dụng công nghệ sắc thuốc đóng túi hàng loạt của Hàn Quốc. Áp dụng phương pháp chế biến dược liệu sạch đảm bảo 100% không có chất bảo quản . Sử dụng các dạng thuốc viên, thuốc bột, thuốc nước, thuốc tán bỏ phích...thuận tiện với các bệnh nhân không có điều kiện sắc thuốc. Được Bộ y tế cho phép sản xuất và lưu hành một số sản phẩm truyền thống của gia đình trên toàn quốc - Đăng ký thương hiệu Việt Nam.

Hàng năm đông y Thọ Xuân Đường liên tục tham gia các trương trình nhân đạo từ thiện Vì sức khỏe cộng đồng như các đợt khám chữa bệnh miễn phí tặng quà thuốc và tiền cho hội người cao tuổi, hội cựu chiến binh, hội phụ nữ, các đối tượng chính sách, gia đình nghèo khó, người già cô đơn, trẻ em tàn tật cơ nhỡ, tặng xe lăn cho người khuyết tật, tết vì người nghèo, tặng thuốc và tiền cho các trung tâm bảo trợ nuôi dưỡng, ủng hộ bão lụt, quỹ tình nghĩa,...được Đảng bộ và nhân dân yêu quý, tổng số tiền nhân đạo từ thiện lên đến hàng tỷ đồng.

Do có nhiều cố gắng đóng góp nên nhà thuốc Thọ Xuân Đường đã được Trung ương hội đông y Việt Nam, Trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương hội chất độc da cam Việt Nam tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen và kỷ niệm chương. Được chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng danh hiệu "người tốt -  việc tốt " tiêu biểu thành phố năm 2009, gia đình văn hóa tiêu biểu thành phố từ  năm 2008-2010,...

 

Nhà thuốc Thọ Xuân Đường vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý : Siêu cúp thương hiệu nổi tiếng vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, Cúp vàng danh y xuất sắc và chân dung Hải Thượng Lãn Ông, Cúp vàng vì sức khỏe người Việt - Bộ Y Tế, Kỷ lục Guiness Nhà thuốc đông y gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam,...

Lương y Phùng Tuấn Giang đã được Bộ Trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Quốc Triệu trao tặng danh hiệu " Trái Tim Vì Sức Khỏe Người Việt " đây là danh hiệu cao quý dành cho các thầy thuốc, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực Y - Dược, những cá nhân hoạt động tích cực hiệu quả trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Những năm gần đây, nhà thuốc Thọ Xuân Đường đã khám và điều trị trên 60.000 bệnh nhân rất nhiều căn bệnh hiểm nghèo đã được chữa khỏi, những bệnh đặc trị được nhân dân tín nhiêm như : Bệnh hen , bệnh xoang, bệnh động kinh,  bệnh dạ dầy, bệnh thấp khớp, bệnh ngoài da, bệnh nam khoa,Hỗ trợ điều trị các bệnh về suy giảm miễn dịch ung thư , u buớu... Đặc biệt qua website với chương trình khám bệnh trực tuyến đã giúp cho rất nhiều bệnh nhân ở trong và ngoài nước không có điều kiện đến cơ sở vẫn được khám tư vấn lấy thuốc qua đường Bưu Điện. Thọ Xuân Đường vẫn liên tục kế tiếp truyền thống làm nhân đạo miễn phí hoặc giảm giá cho các bệnh nhân nghèo, gia đình chính sách, người già không nơi nương tựa,trẻ em tàn tật cơ nhỡ...

Biết ơn tổ tiên đã dựng nghiệp để lại cho con cháu truyền thống tốt đẹp. Nhà thuốc Thọ Xuân Đường luôn trau rồi y đức, y thuật sẵn sàng phục vụ quý vị bằng tình yêu và trách nhiệm. Mong muốn đóng góp một phần nhỏ trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

 

Xin kính chúc quý vị và gia đình an khang thịnh vượng

Lương y : PHÙNG TUẤN GIANG

Tác giả bài viết: Lương y : PHÙNG TUẤN GIANG